วิธีทำความสะอาดเครื่องทองเหลือง

เครื่องทองเหลืองเมื่อมีการใช้งานหรือเก็บสะสมไว้นั้น นานๆเข้าก็จะเริ่มเห็นความเก่า หมอง ดูเก่าไม่สวยเหมือนเดิมทองเหลืองที่เรามีอยู่นั้นไม่สดใส ในวันนี้เรามีวิธีการทำความสะอาดเครื่องทองเหลืองทุกชนิดอย่างง่ายๆมาฝาก เพื่อเป็นประโยชน์กับท่านลูกค้า ซึ่งเราได้ไปพบวิธีการทำความสะอาดมาจากรายการ “สุดยอดแม่บ้าน ThaiPBS” และจากแหล่งความรู้ที่มีหลายๆท่านบอกต่อๆกันมามากมาย รวมรวมวิธีการทำความสะอาดไว้ที่นี

แนะนำวีดีโอ Video : วิธีการทำความสะอาดทองเหลือง

วิธีการทำความสะอาดเครื่องทองเหลืองหลายวิธีดังนี้

วิธีที่ 1. ผงชูรส ผสมลงในน้ำเปล่า
นำกะละมังหรือภาชนะกว้างๆเพื่อใส่ผงชูรส ผสมลงในน้ำเปล่า ทำให้ผงชูรสละลายไปกับน้ำได้เลย ต่อจากนั้นนำเครื่องทองเหลืองที่เราเตรียมไว้ลงไปแช่ไว้ ประมาณ 1 ชม. เสร็จแล้วนำขึ้นจากน้ำ เช็ดด้วยผ้าแห้งให้สะอาด (หากยังไม่สะอาดให้นำลงไปแช่อีกครั้ง)

วิธีที่ 2. หัวหอมแดง ต้มในน้ำร้อนเริ่มสุก

ให้นำหัวหอมแดง ที่เรารับประทานกันน่าจะมีอยู่ในตู้เย็นกันทุกบ้าน หรือ หาซื้อได้ที่ตลาดสดทั่วไปได้ นำมาต้มในน้ำร้อนจนเริ่มสุก จากนั้นนำหัวหอมที่เราต้มแล้วมาขัดที่ตัวเครื่องทองเหลืองที่เราต้องการทำความสะอาด ขัดให้รอบทองเหลือง เสร็จแล้วเช็ดด้วยผ้าสะอาด

วิธีที่ 3. มะขามเปียก ละลายในน้ำเข็มข้น

วิธีนี้เป็นที่นิยมมาตั้งแต่สมัยเก่า ให้เรานำก้อนมะขามเปียกหาซื้อได้ทั่วไป ปั้นให้เป็นก้อน (ใส่น้ำนิดหน่อย) พอประมาณจากนันก็นำมาขัดเครื่องทองเหลืองของเราได้เลย จะพวกกระทะทองเหลือง กระถางธูปนี้ เห็นชัดเจนเหมือนใหม่แน่ค่ะ ถ้าไม่ออกให้ใช้ฟองน้ำหรือสะก๊อตไบร์ทขัดเบาๆก็ใหม่แล้ว

วิธีทำความสะอาดเครื่องทองเหลือง
วิธีทำความสะอาดเครื่องทองเหลือง หาวัสดุได้ทั่วไปในทุกบ้าน
pdbrassthailand

ใส่ความเห็น

Or