บุพเพสันนิวาส ละครไทย 

บุพเพสันนิวาส ละครไทย (ฺBuppeSanNivas) ละครไทยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่เริ่มฉายออกอากาศ “บุพเพสันนิวาส” ในภาษาอังกฤษจะใช้ชื่อว่า A state of being husband and wife in the past life. แปลเป็นภาษาไทย “การมีสถานะเป็นสามี ภรรยากันในชาติที่แล้ว” ตามรอยละครบุพเพสันนิวาส เป็นละครที่ได้รับความนิยมช่วงต้นปี พ.ศ. 2561 ฉายตอนต้นปีนี้ ด้วยละครแบบย้อนยุคย้อนเวลาไป 3,333 ปี ใน พ.ศ. 2225 รัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์แห่งกรุงศรีอยุธยา

บุพเพสันนิวาส BuppeSanNivas

เครื่องทองเหลืองในละครบุพเพสันนิวาส

ต้องขอขอบคุณละครเรื่องนี้ที่ได้นำเครื่องทองเหลืองสวยงามมาประกอบตกแต่งฉากแสดงในมุมต่างๆได้อย่างลงตัว เพราะในสมัยก่อนเครื่องทองเหลืองเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้สอยในชีวิตประจำวันอย่างแพร่หลายอีกทั้งยังเป็นวัฒนธรรมที่แฝงอยู่ในชีวิตประจำวันของคนไทยมาอย่างช้านานด้วย เครื่องทองเหลืองจึงมีบทบาทที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อประเพณีและเป็นสัญลักษณ์แทนคุณค่าต่างๆในวัฒนธรรมไทย อาทิเช่น เชี่ยนหมากทองเหลือง ช้อนส้อมทองเหลือง ชาม มีด กระทะทองเหลือง กระถางธูป เชิงเทียน เต้ากรวดน้ำ ฯลฯ เป็นสัญลักษณ์แทนคุณค่า ความดีงาม และ ความงดงามแบบวิถีไทย

บทประพันธ์โดย : รอมแพง
บทโทรทัศน์โดย : ศัลยา
กำกับการแสดงโดย : ภวัต พนังคศิริ
ผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด

นำแสดงโดย : โป๊ป ธนวรรธน์, เบลล่า ราณี, หลุยส์ สก๊อต, ซูซี่ สุษิรา, ปั้นจั่น ปรมะ, ปราง กัญญ์ณรัณ, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, เหมียว ชไมพร, ก็อต จิรายุ, เจี๊ยบ ปวีณา, เก่ง ชาติชาย, นุ่น รมิดา, อำภา ภูษิต, เก่ง ธชย, และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง

pdbrassthailand

ใส่ความเห็น

Or